giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được rất nhiều trường hợp ưu thích hiện nay với quá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về kỹ thuật chăm sóc và công nghệ trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải tìm hiểu biện pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được rất nhiều người biết đến thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được tương đối nhiều thành phần chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, nhưng mà do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh khá là tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì thế bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng biện pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng nghiêm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn lựa công nghệ nhân tương tự bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong tầm khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã làm ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt tương tự mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự từng nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng more info khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt song phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất chất thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm chất hoạt chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vì thế bạn cần thiết phải bổ sung thêm hoạt chất dưỡng chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần phải liên tiếp bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây hạn chế mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt bỏ những cành không tiến triển để tập luyện trung dưỡng chất dưỡng chất vào một vài cành rất lớn hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa quá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân nặng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *